Gặp mặt giảng viên đầu xuân Mậu Tuất(15/03/2018)
Ngày 14/3/2018, Học viện Tư pháp đã tổ chức buổi gặp mặt giảng viên Học viện Tư pháp nhân dịp đầu năm mới. Đây là hoạt động nhằm gặp gỡ, tri ân đội ngũ giảng viên đã gắn bó với Học viện Tư pháp trong sự nghiệp đào tạo các chức danh tư pháp. Đồng chí Nguyễn Quang Thái - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Tư pháp, đồng chí Đỗ Hoàng Yến - Cục trưởng Cục bổ trợ tư pháp Bộ Tư pháp đã tham dự buổi gặp mặt thân mật này cùng đông đảo các thầy giáo, cô giáo của Học viện Tư pháp.
Tổ chức Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho công chức, viên chức đối tượng 4(13/03/2018)
Triển khai Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức Bộ Tư pháp năm 2018 và nhằm bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực để đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn kiến thức quốc phòng và an ninh cho công chức, viên chức đối tượng 4 các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp, Bộ Tư pháp giao cho Học viện Tư pháp là đơn vị chủ trì, chịu trách nhiệm làm đầu mối phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ và với Ban chỉ huy quân sự quận Ba Đình, thành phố Hà Nội để tổ chức Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho công chức, viên chức đối tượng 4 các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp. Lớp học đã được khai giảng sáng ngày 13/3/2018 tại Học viện Tư pháp. Tới dự Lễ khai giảng có Đại tá Lê Ngọc Cường – Phó giám đốc Trung tâm Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội; Thượng tá Phạm Công Hồng – Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự quận Ba Đình; đồng chí Nguyễn Đỗ Kiên – Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Tư pháp; TS. Đoàn Trung Kiên – Giám đốc Học viện Tư pháp.
Khai giảng Lớp đào tạo nghề Công chứng khóa 20 tại Hậu Giang(11/03/2018)
Thực hiện Kế hoạch liên kết đào tạo, bồi dưỡng năm 2018, ngày 11/3/2018, Học viện Tư pháp đã phối hợp với Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức Lễ khai giảng Lớp đào tạo nghề Công chứng khóa 20 tại Hậu Giang. Tham dự Lễ khai giảng có TS. Đoàn Trung Kiên - Giám đốc Học viện Tư pháp, TS. Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Vị Thanh cùng đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh Hậu Giang cùng các học viên của các lớp.
Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3: Tôn vinh những người phụ nữ(08/03/2018)
Hòa chung không khí vui tươi chào mừng Kỷ niệm 108 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8-3, được sự nhất trí của Đảng ủy và Ban giám đốc, Ban Nữ công Công đoàn Học viện Tư pháp đã tổ chức chào mừng Ngày quốc tế phụ nữ nhằm tôn vinh những người phụ nữ Học viện Tư pháp. TS.Đoàn Trung Kiên – Giám đốc Học viện Tư pháp, Phó bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Thu – Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện, Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ và nhiều đồng chí nam giới trong Học viện Tư pháp tham dự chào mừng những người phụ nữ của Học viện Tư pháp.
Gặp mặt đầu xuân Mậu Tuất(21/02/2018)
Trong không khí ấm áp của mùa xuân - mùa đẹp nhất trong năm, mùa cho cây cối đâm chồi nảy lộc, mùa của sự gắn kết tình thân, sáng ngày 21/02/2018, ngày đi làm đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Mậu Tuất, toàn thể công chức, viên chức, giảng viên và người lao động của Học viện Tư pháp đã cùng tụ hội, chúc nhau những lời chúc tốt đẹp nhất, dành cho nhau những tình cảm ấm áp nhất. Đây là chương trình gặp mặt đầu xuân truyền thống hàng năm của Học viện với kỳ vọng một năm mới phát triển mạnh mẽ, ổn định, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã được xác định.
Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018(09/02/2018)
Trong không khí ấm áp của mùa xuân đang đến rất gần, Học viện Tư pháp đã tổ chức buổi gặp mặt chúc Tết các cán bộ hưu trí nhân dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018. Gặp mặt những cán bộ đã nghỉ hưu, từng công tác tại Học viện Tư pháp là nét đẹp văn hóa “uống nước nhớ nguồn” được Học viện Tư pháp duy trì thực hiện trong nhiều năm qua. Đây là dịp để lãnh đạo Học viện báo cáo những kết quả đã đạt được trong năm và lắng nghe những ý kiến, đóng góp của các đồng chí cán bộ hưu trí.
Học viện Tư pháp 20 năm xây dựng và phát triển(06/02/2018)
Sáng 06/2, Bộ Tư pháp đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Học viện Tư pháp và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn Yểu, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cùng lãnh đạo nhiều Bộ, ngành ở Trung ương và địa phương.
Kỷ niệm 20 năm thành lập: Ôn lại truyền thống hướng tới tương lai(02/02/2018)
Trong chuỗi các hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Học viện Tư pháp (11/2/1998-11/2/2018), ngày 01/02/2018, Học viện đã tổ chức Hội thảo “Học viện Tư pháp - 20 năm xây dựng và phát triển”. Ngay trước Hội thảo, các đại biểu đã tham dự “Lễ khánh thành phòng truyền thống Học viện Tư pháp”. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lê Tiến Châu và Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên đã kéo băng khánh thành Phòng truyền thống và chủ trì Hội thảo.
THÔNG BÁO VỀ VIỆC TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP HỌC VIỆN TƯ PHÁP VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG(30/01/2018)
Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, Học viện Tư pháp đã trở thành trung tâm đào tạo các chức danh tư pháp, là lá cờ đầu của ngành Tư pháp trong sự nghiệp bồi dưỡng cán bộ Tư pháp. Để ghi nhận những thành tích đóng góp của Học viện Tư pháp đối với Bộ, Ngành Tư pháp trong 20 năm qua, được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Học viện Tư pháp tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (1998 - 2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba vào ngày 06 tháng 02 năm 2018.
Bế giảng lớp đào tạo nghề Luật sư khóa 18 tổ chức tại Đồng Hới(19/01/2018)
Sáng ngày 16/01/2018, Học viện Tư pháp đã phối hợp với Trường Trung cấp Luật Đồng Hới tổ chức Lễ Bế giảng Lớp Đào tạo nghề Luật sư khóa 18 mở tại Trường Trung cấp Luật Đồng Hới.