Khai giảng lớp đào tạo nghề Thừa phát lại khóa II tại Hà Nội

Ngày 10 tháng 6 năm 2017, Học viện Tư pháp tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo nghề Thừa phát lại khóa II tại Hà Nội. Đến dự Lễ khai giảng có bà Nguyễn Thị Thu Hà – Phó vụ trưởng Vụ nghiệp vụ I, Tổng cục thi hành án dân sự, Bộ Tư pháp, ông Nguyễn Văn Lạng – Trưởng văn phòng Văn phòng Thừa phát lại Ba Đình, ông Chu Xuân Bình - Văn phòng Thừa phát lại Hoàn Kiếm. Phía Học viện Tư pháp có ông Nguyễn Xuân Thu – Phó giám đốc cùng các cán bộ, giảng viên của Học viện.
Chương trình đào tạo nghề Thừa phát lại được thực hiện theo Chương trình khung đào tạo nghề Thừa phát lại được Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ký Quyết định số 955/QĐ-BTP ban hành ngày 25 tháng 4 năm 2016. Đây là chương trình đầu tiên tại Học viện Tư pháp áp dụng đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Với thời gian đào tạo là 6 tháng, các học viên được trang bị khối kiến thức chung về thừa phát lại; khối kiến thức kỹ năng và khối kiến thức thực hành nghề. Tham gia giảng dạy cho khóa học gồm các giảng viên cơ hữu của Học viện Tư pháp và các giảng viên thỉnh giảng là Lãnh đạo và chuyên viên của Cục Bổ trợ Tư pháp, giảng viên của các Văn phòng Thừa phát lại, của các cơ quan thi hành án dân sự và của trường Đại học Luật Hà Nội... Đây là những giảng viên có bề dày công tác, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về hoạt động thừa phát lại và rất nhiệt tình, tâm huyết với công tác giảng dạy.
 
TS. Nguyễn Xuân Thu - Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện Tư pháp phát biểu tại Lễ khai giảng
Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Nguyễn Xuân Thu chào mừng các học viên tham gia khóa học. Ông mong rằng trong thời gian tham gia khoá học, các học viên sẽ nỗ lực học tập và rèn luyện để khi kết thúc khoá học sẽ đạt được kết quả tốt đẹp. Ông cũng cam kết, Học viện Tư pháp luôn dành mọi điều kiện tổ chức lớp tốt nhất cho lớp đào tạo nghề thừa phát lại nói riêng và các lớp đào tạo nghề nói chung của Học viện Tư pháp.
Học viên tặng hoa các thầy cô giáo chúc mừng Lễ khai giảng