Học viện Tư pháp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Những ngày cuối tháng 7, cùng với nhân dân cả nước đang hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), sáng ngày 26/7/2017, Học viện Tư pháp đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ. Tới dự buổi lễ có Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện và các cán bộ, viên chức là con của các thương binh.
Trong không khí trang nghiêm và xúc động, Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên thay mặt Đảng ủy, Ban giám đốc và toàn thể cán bộ, viên chức Học viện Tư pháp gửi lời tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ, các thế hệ thương binh nói chung và những thương binh là phụ huynh của các cán bộ, viên chức Học viện Tư pháp nói riêng đã hi sinh máu xương của mình vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì sự bình yên, ấm no của nhân dân. Với vị trí là người đứng đầu Học viện Tư pháp và cũng là con của một thương binh, đồng chí Đoàn Trung Kiên có những chia sẻ xúc động về ký ức không bao giờ phai mờ trong mỗi người lính đã chiến đấu và hi sinh xương máu cho đất nước, cho nhân dân qua lời kể của người cha yêu dấu. Đồng chí đề nghị lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện Tư pháp tiếp tục quan tâm, thực hiện có hiệu quả hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, tạo mọi điều kiện, động viên tinh thần để các đối tượng chính sách trong đơn vị mình hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm cũng ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng, ý nghĩa của ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, đồng thời bày tỏ niềm kính trọng, sự biết ơn sâu sắc trước sự cống hiến, hi sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, các thương binh và gia đình có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Thay mặt những người con của các thương binh, giảng viên Lại Thị Bích Ngà bày tỏ sự xúc động và cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy và Ban giám đốc Học viện Tư pháp đối với những cán bộ, viên chức thuộc diện chính sách. Đồng chí hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” của cha anh, tích cực tu dưỡng rèn luyện chuyên môn, xây dựng bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, nhân dân, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Ngay sau Lễ kỷ niệm, Đoàn cán bộ, viên chức Học viện Tư pháp do Giám đốc Đoàn Trung Kiên làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Mai Dịch. Trước vong linh các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, viên chức Học viện Tư pháp nguyện sẽ tiếp tục đoàn kết một lòng, đồng tâm nhất trí xây dựng Học viện Tư pháp ngày càng phát triển, hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ các chức danh tư pháp vững vàng bản lĩnh chính trị, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, góp phần vào công cuộc xây dựng nền tư pháp dân chủ, nghiêm minh, bảo vệ công lý.
Thanh Hương
 
Giám đốc Đoàn Trung Kiên và Chủ tịch Công đoàn Trần Thanh Phương trao quà của Học viện Tư pháp cho các viên chức là con thương binh
 
Giám đốc Đoàn Trung Kiên gửi các viên chức tặng quà cho các thương binh
 
Học viện Tư pháp tưởng niệm các liệt sĩ tại nghĩa trang Mai Dịch
 
Dâng hương tại Đài tưởng niệm Tổ quốc ghi công
Thắp hương viếng mộ các anh hùng liệt sĩ