Khai giảng Lớp đào tạo nghề luật sư khóa 18.3 và Lớp đào tạo nghề công chứng khóa 19.2 tại Hà Nội

Ngày 23/9/2017, Học viện Tư pháp trang trọng tổ chức Lễ khai giảng các Lớp đào tạo nghiệp vụ luật sư khóa 18.3 và Lớp đào tạo nghề công chứng khóa 19.2 tại Hà Nội. Đến dự Lễ khai giảng có TS. Đoàn Trung Kiên – Giám đốc Học viện Tư pháp cùng các cán bộ, giảng viên Học viện và toàn thể học viên của 2 lớp học.Báo cáo sơ bộ của lãnh đạo hai khoa: Khoa Đào tạo Luật sư và Khoa Đào tạo công chứng viên và các chức danh khác đã cho biết tình hình chung về công tác nhập học và các hoạt động tổ chức lớp. Lớp đào tạo nghề luật sư khóa 18.3 tại Hà Nội có 535 học viên đã nhập học, trong đó có 194 học viên học các lớp học buổi tối và 331 học viên học các lớp học vào thứ 7, chủ nhật. Lớp đào tạo nghề công chứng có 182 học viên đã nhập học. Để ổn định tình hình khóa học, ngay sau khi hoàn thành thủ tục nhập học, các học viên đã được chia về các lớp nhỏ. Việc chia học viên vào các lớp nhỏ sẽ là điều kiện thuận lợi để các học viên trao đổi, giúp nhau học tập và các buổi diễn án đạt hiệu quả cao. Học viện Tư pháp cũng tăng cường công tác quản lý, cử cán bộ và giáo viên chủ nhiệm trực tiếp theo dõi và quản lý lớp học, đồng thời cũng áp dụng biện pháp quản lý thông qua Ban cán sự lớp. Trong báo cáo cũng nêu rõ một số vấn đề liên quan đến khóa học như giáo trình tài liệu, phương pháp giảng dạy, đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy... Mọi phương pháp được áp dụng trong quá trình đào tạo đều nhằm nâng cao chất lượng đào tạo tại Học viện Tư pháp, giúp học viên có được những kỹ năng cần thiết và một tầm nhìn tổng quan về hoạt động nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.
Giám đốc Học viện Tư pháp - TS. Đoàn Trung Kiên phát biểu chào mừng các học viên tham gia khóa học
 
Phát biểu tại Lễ khai giảng, thầy Đoàn Trung Kiên - Giám đốc Học viện Tư pháp chào mừng các học viên đến học tập tại Học viện Tư pháp, một cơ sở đào tạo có bề dày lịch sử gần 20 năm xây dựng và phát triển, cái nôi đào tạo các chức danh tư pháp ở Việt Nam. Thầy đề nghị, trong thời gian học tập tại Học viện Tư pháp các học viên cần chủ động nâng cao ý thức học tập, tăng cường hoạt động đối thoại, trao đổi, thảo luận kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, xác định đúng mục tiêu học tập, rèn luyện để thu nạp tối đa kiến thức trong thời gian được đào tạo tại Học viện Tư pháp. Học viện Tư pháp luôn tạo điều kiện tốt nhất để các học viên thuận lợi trong quá trình học tập tại Học viện. Giám đốc Học viện Tư pháp cũng mong các thầy cô giáo với tất cả lòng nhiệt huyết của mình sẽ truyền đạt cho các thế hệ kế tiếp những tri thức, những kinh nghiệm nghề nghiệp của mình và rèn luyện cho học viên phẩm chất đạo đức nghề nghiệp vững vàng.
Thời gian đào tạo 12 tháng là khoảng thời gian hợp lý cho một khóa đào tạo nghiệp vụ tại Học viện Tư pháp. Nếu thầy và trò cùng tích cực, nâng cao ý thức trách nhiệm giảng dạy và học tập thì sẽ thu được kết quả đào tạo tốt, góp phần xây dựng đất nước dân chủ, công bằng, văn minh.

 
Các tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng