Tổ chức Lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ Luật sư tại Hà Nội

Chiều ngày 04/5/2018, tại Hà Nội, Học viện Tư pháp chủ trì, phối hợp với Câu lạc bộ Luật sư Thương mại Quốc tế Việt Nam (VBLC) tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư với chủ đề “Trách nhiệm hình sự của pháp nhân thương mại theo BLHS 2015”, dưới sự tài trợ của Công ty Luật Bross & Partners.
Hơn 100 học viên là đại diện của cơ quan ban ngành, nhiều công ty luật, tập đoàn, doanh nghiệp, ngân hàng... như FPT, HTC, BIDV, VP Bank, Công ty TNHH Lọc Hoá Dầu Nghi Sơn, Heineken, Canifa, Nagashima Ohno & Tsunematsu...đã tham dự lớp bồi dưỡng. Luật sư Trần Anh Hùng, Công ty Luật Bross & Partner giảng dạy cho lớp học.
            Tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên được cập nhật các nội dung chuyên môn, nghiệp vụ luật sư bao gồm: Khái quát chế định trách nhiệm hình sự của Pháp nhân thương mại theo Bộ Luật hình sự 2015; Quá trình nghiên cứu xây dựng, soạn thảo và ban hành chế định trách nhiệm hình sự của pháp nhân thương mại; Tính khả thi của việc áp dụng chế định trách nhiệm hình sự của Pháp nhân thương mại và thực tiễn áp dụng tại Việt Nam.
            Tại lớp bồi dưỡng, giảng viên đã cùng các học viên thảo luận và chia sẻ quan điểm về trách nhiệm hình sự của pháp nhân thương mại; trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ và giải đáp những vướng mắc trong quá trình áp dụng các quy định pháp luật liên quan trong quá trình hành nghề. 
            Lớp bồi dưỡng đã diễn ra thành công, để lại nhiều ấn tượng đẹp đối với các học viên tham gia. Học viện Tư pháp hy vọng trong thời gian tới sẽ tổ chức tốt hơn nữa nhiều lớp tập huấn cho các luật sư thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đúng quy định của Luật Luật sư và Thông tư 10/2014/TT- BTP của Bộ Tư pháp cũng như các cá nhân có nhu cầu tham gia.