Hợp tác giảng dạy chương trình đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế

Trong hai ngày 12 và 13/5/2012, Học viện Tư pháp đã phối hợp với Tòa án trọng tài thương mại quốc tế ICC – tổ chức trọng tài lâu đời và uy tín trên thế giới để triển khai giảng dạy các chuyên đề về “Giải quyết tranh chấp thương mại, đầu tư quốc tế bằng trọng tài” cho Lớp đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế khóa 1.


Tham gia giảng dạy, trao đổi trong chuyên đề nêu trên là Luật sư, Trọng tài viên Kim Kap You - Phó chủ tịch Tòa án trọng tài quốc tế ICC, Chủ tịch hội đồng trọng tài quốc tế (KCAB); Tiến sĩ Fan Mingchao - Giám đốc Bộ phận hỗ trợ giải quyết tranh chấp khu vực Bắc Á của ICC; Luật sư Nguyễn Mạnh Dũng - thành viên của ICC.
Luật sư, Trọng tài viên Kim Kap You - Phó chủ tịch Tòa án trọng tài quốc tế ICC, Chủ tịch hội đồng trọng tài quốc tế (KCAB) giảng bài cho Lớp đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế khóa 1 

Tại buổi học, các giảng viên đã cùng các học viên trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ và giải đáp những khó khăn luật sư thường gặp phải, phương pháp tháo gỡ các khó khăn khi tham gia giải quyết tranh chấp thương mại, đầu tư quốc tế bằng trọng tài. Các Luật sư và trọng tài viên cũng chia sẻ kinh nghiệm với các học viên luật sư về những vấn đề liên quan đến thẩm quyền, thủ tục tố tụng của trọng tài thương mại, đầu tư quốc tế và Kỹ năng của luật sư trong việc GQTC thương mại, đầu tư quốc tế bằng trọng tài quốc tế. Tất cả các học viên tham gia nghiêm túc, sôi nổi và chủ động trao đổi với các giảng viên về nội dung buổi học và các vấn đề mà mình quan tâm. 
Luật sư Nguyễn Mạnh Dũng - thành viên của ICC giảng bài cho Lớp đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế khóa 1 

Buổi học đã hoàn thành tốt chương trình, nội dung đề ra và để lại nhiều ấn tượng đẹp đối với học viên. Học viện Tư pháp hy vọng trong thời gian tới sẽ phối hợp và tổ chức tốt hơn nữa nhiều buổi học có sự tham gia của các Luật sư, trọng tài viên quốc tế trong Chương trình đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế./.
Phó giám đốc Học viện Tư pháp - TS. Nguyễn Xuân Thu tiếp đại diện của Tòa án trọng tài thương mại quốc tế ICC