Cuộc thi Luật sư hùng biện 2018: Cơ hội tiếp cận kỹ năng nghề nghiệp

Được sự đồng ý của Đảng ủy và Ban giám đốc, Khoa đào tạo Luật sư đã phối hợp với Phòng Đào tạo và Công tác học viên tổ chức cuộc thi Luật sư hùng biện năm 2018. Đến dự và tham gia Ban giám khảo buổi thi có LS. Nguyễn Văn Chiến - Phó chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội; Luật sư Hoàng Huy Được – Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội; Luật sư Nguyễn Huy Thiệp – Thành viên Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội; LS. Nguyễn Thị Hằng Nga – Thành viên Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội. Phía Học viện Tư pháp có Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu cùng nhiều cán bộ, giảng viên và học viên của Học viện.
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc thi, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu cho biết, tổ chức cuộc thi Luật sư hùng biện là hoạt động thường niên tại Học viện Tư pháp. Đây là một trong những hoạt động bổ trợ ngoại khóa nhằm bổ trợ kỹ năng thực hành nghề luật sư. Cuộc thi Luật sư hùng biện năm 2018 được tổ chức với mục đích tạo cơ hội cho các lớp luật sư của Học viện Tư pháp có cơ hội giao lưu, học hỏi và thể hiện khả năng hùng biện của mình. Cuộc thi còn là hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.
Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu phát biểu khai mạc

Tham gia vào cuộc thi Luật sư hùng biện năm 2018 có 6 nhóm thi đại diện cho các học viên khối lớp luật sư khóa 19.1 tại Học viện Tư pháp. Các nhóm sẽ trải qua 03 phần thi: Phần I: Phần chào hỏi với mục đích giới thiệu nhóm thi của mình; Phần II: Phần thi hỏi đáp và phần III là phần thi hùng biện theo chủ đề.
Tham dự cuộc chơi trí tuệ này, các học viên luật sư tiếp nhận kiến thức nghề nghiệp thông qua việc trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia cuộc thi. Thành công của cuộc thi này không phụ thuộc vào kết quả thắng thua, mà điều quan trọng là các học viên có thêm cơ hội tiếp cận kỹ năng nghề nghiệp và phần nào có được những giờ phút thư giãn sau những giờ học căng thẳng.
Kết thúc cuộc thi, lớp Luật sư 19.1G đạt giải nhất đồng đội, lớp Luật sư 19.1B đạt giải nhì đồng đội, giải ba thuộc về lớp Luật sư 19.1D. Hai lớp Luật sư 19.1A và 19.1E được trao giải cống hiến. Lớp 19.1H đươc trao giải màn chào hỏi phong cách ấn tượng.
Về giải cá nhân: giải nhất được trao cho học viên Nguyễn Đức Long (Lớp Luật sư 19.1G); giải nhì được trao cho học viên Đặng Vũ Thùy Linh (Lớp Luật sư 19.1B); giải ba được trao cho học viên Nguyễn Thị Khánh Hương (Lớp Luật sư 19.1D).
Các đội thể hiện phần thi chào hỏiMột số hình ảnh trong các phần thi


Trao giải cuộc thi