Tổ chức Lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư với chuyên đề “Hành nghề luật sư - Những vấn đề trong giai đoạn mới”

Ngày 14/12/2018, Học viện Tư pháp phối hợp với Câu lạc bộ Luật sư Thương mại Quốc tế Việt Nam (VBLC) tổ chức Lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư với chuyên đề “Hành nghề luật sư - Những vấn đề trong giai đoạn mới” tại TP. Hồ Chí Minh dưới sự tài trợ của Novartis, Công ty luật Baker & Mckenzie và Công ty luật Tillike & Gibbins.
Tham gia giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm tại khóa học là Ông Nguyễn Hữu Huyên, Quyền Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Tư pháp; Ông Fred Burke, Hòa giải viên, Luật sư điều hành, Công ty luật Baker& McKenzie, Chi nhánh tại Việt Nam và một số chuyên gia đến từ các công ty luật trong nước và nước ngoài.
Chương trình thu hút sự quan tâm của 105 khách mời là đại diện các cơ quan ban ngành, các công ty luật trong nước và nước ngoài, ngân hàng, tập đoàn lớn…trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
Ông Nguyễn Hữu Huyên - Quyền Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Tư pháp tham gia giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm
Tại Lớp bồi dưỡng, giảng viên và các luật sư tham dự đã có nhiều chia sẻ bổ ích về kiến thức thực tiễn liên quan đến nội dung sở hữu trí tuệ, xu hướng Luật cạnh tranh, các quan điểm về những gì luật sư nội bộ cần được tư vấn bên ngoài, xác định và quản lý rủi ro, giải quyết tranh chấp, đầu tư lớn ở mảng dữ liệu và kỹ thuật số và xây dựng một mô hình pháp lý thành công tại Việt Nam..Khóa học này khuyến khích đội ngũ luật sư mở rộng giao lưu, luôn tìm tòi, khám phá cũng như xử lý nguy cơ rủi ro một cách thích hợp nhất. Với vai trò là một nhà kết nối doanh nghiệp đúng nghĩa, Novartis cam kết thúc đẩy các mối quan hệ thiết thực cho luật sư tại địa phương và khu vực, hỗ trợ nghề luật sư tại Việt Nam và củng cố hệ thống luật pháp.
Khóa bồi dưỡng trên được các chuyên gia và đại biểu đánh giá cao về giá trị và ý nghĩa thực tiễn, để lại nhiều ấn tượng đẹp đối với các luật sư, cá nhân tham gia lớp bồi dưỡng./.