Giám đốc Học viện Tư pháp đối thoại với học viên Lớp đào tạo nghề luật sư 19.2 lớp học thứ 7, Chủ nhật

Ngày 12/01/2019, Giám đốc Học viện Tư pháp đã có buổi đối thoại trực tiếp với học viên các Lớp Đào tạo nghề Luật sư khóa 19.2 lớp học thứ 7 và chủ nhật tại Hà Nội.


Cùng tham gia buổi đối thoại còn có Trưởng phòng Phòng Đào tạo và Công tác học viên Trần Minh Tiến, Phó trưởng Khoa đào tạo Luật sư Vũ Thị Hòa cùng các giáo viên chủ nhiệm lớp, chuyên viên quản lý lớp học.
Buổi đối thoại đã được tổ chức trong không khí cởi mở, thẳng thắn. Đây là dịp để các học viên bày tỏ mọi tâm tư nguyện vọng của mình trong thời gian theo học tại Học viện Tư pháp. Các học viên bày tỏ ý kiến đánh giá cao chương trình đào tạo và sự quan tâm của Lãnh đạo Học viện và các phòng ban liên quan đối với các lớp học.
Đa số các ý kiến học viên phát biểu đều cho rằng chương trình đào tạo có nội dung toàn diện, phù hợp, thể hiện đầy đủ các kỹ năng nghiệp vụ; giáo trình, hồ sơ tài liệu về cơ bản là đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp; các thầy cô có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, có kinh nghiệm và nhiệt huyết. Một số ý kiến đánh giá cao khả năng giảng dạy và chất lượng bài giảng của đội ngũ giảng viên cơ hữu. Một số ý kiến khác đề nghị thay mới những hồ sơ cũ, rách; cải tiến phương pháp điểm danh học viên và cải thiện cơ sở vật chất tại một số phòng học, khu vệ sinh….
Tất cả các ý kiến của học viên đã được Giám đốc Học viện Tư pháp và các đơn vị liên quan giải đáp thấu đáo.
Kết thúc buổi đối thoại, Giám đốc Học viện Tư pháp đánh giá cao về những ý kiến đóng góp thẳng thắn của học viên và chia sẻ với học viên những khó khăn trong thời gian học tập. Giám đốc yêu cầu khoa chuyên môn tăng cường việc tham gia giảng dạy của những giảng viên có khả năng truyền đạt tốt, tăng cường sinh hoạt chuyên môn cho các giảng viên. Giám đốc đề nghị Phòng Quản trị bảo đảm tốt nhất quyền lợi về nơi ăn, ở, học tập và sinh hoạt cho học viên; Phòng Đào tạo và Công tác học viên cần thắt chặt hoạt động quản lý học viên trong giờ học; bên cạnh đó, các học viên cũng cần nâng cao kỷ luật học đường.