Bế giảng Lớp Đào tạo, bồi dưỡng lãnh đạo cấp phòng khóa VIII và IX

Ngày 13/01/2019, Học viện Tư pháp đã tổ chức Lễ bế giảng Lớp Đào tạo, bồi dưỡng lãnh đạo cấp phòng khóa VIII và IX. Đến dự Lễ bế giảng có Phó giám đốc Học viện Tư pháp Trương Thế Côn, đồng chí Nguyễn Hải Hà - đại diện Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Tư pháp
Sau hơn 2 tháng tổ chức triển khai, lớp học đã nghiêm túc chương trình đào tạo, bồi dưỡng gồm 8 chuyên đề giảng dạy, một số chuyên đề báo cáo và đi thực tế với tổng thời lượng là 240 tiết và được chia làm 03 phần: Phần I: Kiến thức, kỹ năng quản lý và lãnh đạo chung của cấp phòng, gồm 06 chuyên đề giảng dạy và 01 chuyên đề báo cáo có thời lượng là 80 tiết; Phần II: Kiến thức, kỹ năng quản lý và lãnh đạo theo 03 lĩnh vực: Nội chính, Kinh tế - Tài chính và Văn hóa - Xã hội. Mỗi lĩnh vực gồm 02 chuyên đề giảng dạy và 1 chuyên đề báo cáo có thời lượng là 40 tiết. Học viên công tác ở lĩnh vực nào sẽ được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý và lãnh đạo của lĩnh vực đó; Phần III: Đi thực tế, tổng hợp và viết đề án/thu hoạch có thời lượng là 40 tiết.
Đồng chí Trương Thế Côn – Phó giám đốc Học viện Tư pháp đánh giá lớp học đã được tổ chức thành công, đạt chất lượng. Quá trình học tập trên lớp, học viên đã được giảng viên truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm hay, phong phú về quản lý, lãnh đạo. Vì thế, học viên có thể áp dụng các kiến thức, kinh nghiệm thu được từ khóa học để phục vụ cho công tác quản lý của đơn vị.
Phó giám đốc Học viện Tư pháp Trương Thế Côn phát biểu tại Lễ bế giảng

Thay mặt các học viên, đồng chí Nguyễn Trung Kiên cho biết nội dung của chương trình rất phong phú, thiết thực và bổ ích, phương pháp giảng dạy của giảng viên dễ hiểu và công tác tổ chức quản lý lớp học khoa học.
Căn cứ vào kết quả học tập của các học viên, Học viện Tư pháp và Vụ Tổ chức cán bộ đã tổ chức họp, xét công nhận hoàn thành chương trình và cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng cho học viên tham gia lớp học. Giám đốc Học viện Tư pháp đã ký Quyết định công nhận 76 học viên khóa VIII và 58 học viên khóa IX hoàn thành chương trình đào tạo, bồi dưỡng lãnh đạo cấp phòng năm 2018. Giám đốc Học viện cũng ký quyết định khen thưởng 3 học viên lớp khóa VIII và 2 học viên khóa IX vì đã có thành tích học tập tốt và tham gia tích cực trong phong trào xây dựng trường lớp.