Thứ trưởng Bộ Tư pháp nước CHDCND Lào kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Việt Nam

Sáng 17/01/2019, đoàn công tác của Thứ trưởng Bộ Tư pháp nước CHDCND Lào đã rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Việt Nam.
Trong 5 ngày, từ ngày 13/01/2019 đến ngày 17/01/2019, đoàn công tác do Đồng chí Phayvy  SYBOUALAYPHA - Thứ trưởng Bộ Tư pháp nước CHDCND Lào  đã thực hiện chuyến công tác tại Việt Nam.
Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn đã làm việc với nhiều đơn vị thuộc Bộ Tư pháp. Đoàn đã có buổi làm việc với Tổng cục Thi hành án dân sự nhằm tìm hiểu cơ cấu, tổ chức và hoạt động của hệ thống các cơ quan thi hành án dân sự; làm việc với Học viện Tư pháp về tình hình thực hiện, triển khai Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào; làm việc với Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật; làm việc với Vụ Pháp luật Dân sự kinh tế để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác xây dựng, sửa đổi Luật Phá sản doanh nghiệp; làm việc với Cục Bồi thường Nhà nước để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác xây dựng Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước. Đặc biệt, trong thời gian công tác tại Việt Nam, Đoàn đã đến chào xã giao Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long và gặp gỡ, trao đổi với Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc và Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh.
Th trưởng Bộ Tư pháp Việt Nam Lê Thành Long tiếp Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lào Phayvy SYBOUALAYPHA
Đ
oàn công tác của Thứ trưởng Bộ Tư pháp nước CHDCND Lào Phayvy  SYBOUALAYPHA làm việc tại Học viện Tư pháp
Đoàn công tác của Thứ trưởng Bộ Tư pháp nước CHDCND Lào Phayvy  SYBOUALAYPHA chụp ảnh lưu niệm với Ban giám đốc và các cán bộ của Học viện Tư pháp tại Phòng truyền thống của Học viện
Đoàn công tác của Thứ trưởng Bộ Tư pháp nước CHDCND Lào Phayvy  SYBOUALAYPHA làm việc tại Cục bồi thường Nhà nước
Đ
oàn công tác của Thứ trưởng Bộ Tư pháp nước CHDCND Lào Phayvy  YBOUALAYPHA làm việc tại Sở Tư pháp tỉnh Bắc Ninh

Đoàn công tác của Thứ trưởng Bộ Tư pháp nước CHDCND Lào Phayvy SYBOUALAYPHA làm việc tại Cục thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh

Theo lịch trình, buổi sáng ngày 16/01/2019, Đoàn công tác đã làm việc với Tòa án nhân dân tối cao để trao đổi, tìm hiểu về Luật phá sản và thực tiễn giải quyết việc phá sản ở Việt Nam. Buổi chiều ngày 16/01/2019, Đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Ninh để tìm hiểu thực tiễn hoạt động tư pháp, bồi thường nhà nước và công tác thi hành án dân sự tại địa phương. Trong quá trình làm việc tại tỉnh Bắc Ninh, Đoàn công tác đã được đồng chí Nguyễn Tiến Nhường - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp và làm việc với Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bắc Ninh.
Sáng ngày 17/01/2019, Đoàn công tác đã ra sân bay Nội Bài rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Việt Nam.