Quản lý Dự án Quỹ IRZ làm việc với Giám đốc Học viện Tư pháp

Chiều ngày 01/3/2019, bà Nicole Zintel – Quản lý Dự án, Quỹ Hợp tác quốc tế Đức về pháp luật (Quỹ IRZ) đã đến làm việc tại Học viện Tư pháp. Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên cùng một số cán bộ chủ chốt của Học viện đã đón tiếp và làm việc với bà Nicole Zintel.

Giám đốc Đoàn Trung Kiên chào mừng bà Nicole Zintel trở lại Học viện Tư pháp sau 4 lần đến làm việc tại đây. Ông rất vui mừng khi mối quan hệ bang giao giữa Đức và Việt Nam ngày càng tốt đẹp, đồng thời mối hợp tác giữa Học viện Tư pháp và Quỹ IRZ cũng tiếp tục có khởi sắc.
Học viện Tư pháp và Quỹ IRZ Đức đã bắt đầu hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp từ năm 2010 thông qua Chương trình hợp tác đối thoại Nhà nước pháp quyền giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp và Bảo vệ người tiêu dùng Liên bang Đức. Các hoạt động hợp tác được thực hiện thông qua các cuộc hội thảo, tập huấn, các phiên tòa giả định, tổ chức các đoàn công tác, hỗ trợ soạn thảo tài liệu đào tạo. Các hoạt động hợp tác này được đánh giá đạt mục tiêu đã đặt ra và nhận được phản hồi tích cực của giảng viên và đối tác, góp phần nâng cao năng lực cho giảng viên của Học viện Tư pháp.
Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên chào mừng bà Nicole Zintel đến Học viện Tư pháp

Tại buổi làm việc, bà Nicole Zintel cho biết Bộ Tư pháp và Bảo vệ người tiêu dùng Liên bang Đức đang chuẩn bị văn bản để ký thỏa thuận hợp tác với Bộ Tư pháp Việt Nam. Trong thời gian chuẩn bị này, Học viện Tư pháp và Quỹ IRZ vẫn có thể tiến hành triển khai một số hoạt động trong năm 2019. Cụ thể, hai bên sẽ tổ chức một cuộc hội thảo trong thời gian gần nhất. Bà hi vọng rằng, trong năm 2019 hoạt động hợp tác giữa Học viện Tư pháp và Quỹ IRZ sẽ tiếp tục đạt được kết quả tốt đẹp. Bà khẳng định, Học viện Tư pháp là một đối tác quan trọng của Quỹ IRZ.
Giám đốc Đoàn Trung Kiên bày tỏ sự vui mừng trước thông tin mà bà Nicole Zintel trao đổi và hi vọng những hoạt động hợp tác giữa Học viện Tư pháp và Quỹ IRZ sẽ góp phần vun đắp mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia, chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và CHLB Đức vào năm 2020.