Khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch tại tỉnh Quảng Nam

Sáng ngày 10/5/2019, tại Quảng Nam, Học viện Tư pháp phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch cho công chức làm công tác hộ tịch tại UBND cấp xã, cấp huyện của tỉnh.
Đến dự Lễ khai giảng, về phía Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam có đồng chí Đặng Văn Đào - Giám đốc Sở Tư pháp; về phía Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực có đồng chí Nguyễn Công Khanh - Cục trưởng; về phía Học viện Tư pháp có đồng chí Đoàn Trung Kiên - Giám đốc Học viện Tư pháp cùng các cán bộ của Học viện và toàn thể công chức tham gia lớp học.
Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch cho công chức làm công tác hộ tịch cấp xã, cấp huyện tại tỉnh Quảng Nam có 170 công chức tư pháp hộ tịch thuộc UBND các xã, huyện thuộc tỉnh Quảng Nam tham dự. Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch cho công chức làm công tác hộ tịch cấp xã và cấp huyện gồm 10 chuyên đề, được tổ chức trong thời gian 06 ngày. Ngoài ra, chương trình bồi dưỡng còn dành thời gian để học viên và giảng viên cùng thực hành tình huống, tọa đàm, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về những khó khăn, vướng mắc, giải pháp thực hiện trong thực tiễn đăng ký, quản lý hộ tịch ở các địa phương.
Giảng viên tham gia giảng dạy cho lớp học đều là các chuyên gia đầu ngành về công tác hộ tịch của Bộ Tư pháp. Với nội dung chương trình, tài liệu bồi dưỡng đã được thẩm định và đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy có kiến thức, có năng lực và kinh nghiệm thực tế, các đồng chí tham gia lớp học sẽ tích lũy được nhiều kiến thức, kinh nghiệm để phục vụ cho công việc hàng ngày
Trong lễ khai giảng, đồng chí Đặng Văn Đào - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam cảm ơn sự quan tâm và phối hợp tích cực của Học viện Tư pháp trong công tác tổ chức lớp học. Đồng chí yêu cầu các học viên trong quá trình học phải tham gia đầy đủ thời gian lên lớp, chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế đào tạo và tích cực tăng cường giao lưu trao đổi với đồng nghiệp…
Thay mặt lãnh đạo Học viện Tư pháp, Giám đốc Đoàn Trung Kiên chào mừng các học viên về tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch cho công chức làm công tác hộ tịch tại UBND cấp xã, cấp huyện tỉnh Quảng Nam. Ông cũng cảm ơn sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ của Sở Tư pháp Quảng Nam để công tác tổ chức lớp học được thuận lợi. Giám đốc chúc các học viên khi tham gia sẽ tích lũy được nhiều kiến thức bổ ích để sau khi hoàn thành khóa bồi dưỡng sẽ thực hiện tốt công việc của mình.
Đồng chí Đặng Văn Đào - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam phát biểu tại Lễ khai giảng
Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên phát biểu tại Lễ khai giảng
TS. Nguyễn Công Khanh - Cục trưởng Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực giảng bài cho lớp học