Luật sư hùng biện 2019: Luật sư và cách mạng công nghệ 4.0

Nhằm khuyến khích việc rèn luyện kỹ năng hùng biện và đa dạng hóa các hoạt động đào tạo khi thực hiện nội dung chương trình đào tạo nghề luật sư, ngày 07/9/2019, Khoa Đào tạo Luật sư tổ chức cuộc thi Luật sư hùng biện năm 2019.
Đến dự khai mạc cuộc thi có TS. Đoàn Trung Kiên – Giám đốc Học viện Tư pháp và Ban giám khảo cuộc thi gồm: TS. Nguyễn Xuân Thu – Phó giám đốc Học viện Tư pháp, PGS.TS. Nguyễn Minh Hằng – Trưởng khoa Khoa Đào tạo Luật sư, ThS. Trần Minh Tiến – Trưởng phòng Phòng Đào tạo và Công tác, LS. Nguyễn Thị Ngọc Bích, LS. Bùi Phương Lan, LS.Nguyễn Tuấn Minh, LS. Nguyễn Phương Nam cùng nhiều cán bộ, giảng viên và học viên của Học viện Tư pháp.
Phát biểu khai mạc cuộc thi, Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên cảm ơn và đánh giá cao tâm huyết của lãnh đạo và giảng viên, chuyên viên của Khoa Đào tạo Luật sư đã tổ chức và duy trì hoạt động thiết thực này trong nhiều năm. Kỹ năng hùng biện là một trong những kỹ năng quan trọng của nghề luật sư, dù là luật sư tranh tụng hay luật sư tư vấn thì cũng cần phải rèn luyện kỹ năng hùng biện. Thông qua cuộc thi Luật sư hùng biện được tổ chức hàng năm, các học viên có cơ hội rèn luyện cách thể hiện tố chất trước đám đông. Cuộc thi Luật sư hùng biện năm 2019 còn là hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa Đào tạo Luật sư.
TS. Đoàn Trung Kiên - Giám đốc Học viện Tư pháp phát biểu khai mạc cuộc thi

Giám đốc Đoàn Trung Kiên tặng hoa cho Ban giám khảo cuộc thi

Giám đốc Đoàn Trung Kiên tặng hoa cho các đội dự thi


Các đội dự thi Luật sư hùng biện 2019


Tham gia vào cuộc thi Luật sư hùng biện năm 2019 có 6 nhóm thi đại diện cho các lớp đào tạo nghề luật sư khóa 19.3 tại Hà Nội. Các nhóm sẽ trải qua 02 phần thi: Phần I: Phần chào hỏi với mục đích giới thiệu nhóm thi của mình; Phần II: Phần thi là phần thi hùng biện theo chủ đề và đối đáp. Chủ đề của cuộc thi năm nay tập trung vào vai trò và sự phát triển của nghề Luật sư trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0.
Tham dự cuộc chơi trí tuệ này, các học viên luật sư tiếp nhận kiến thức nghề nghiệp thông qua việc trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia cuộc thi. Thành công của cuộc thi này không phụ thuộc vào kết quả thắng thua, mà điều quan trọng là các học viên có thêm cơ hội tiếp cận kỹ năng nghề nghiệp và phần nào có được những giờ phút thư giãn sau những giờ học căng thẳng.
Kết thúc cuộc thi, lớp Luật sư 19.3 B đạt giải nhất đồng đội, lớp Luật sư 19.3 H đạt giải nhì đồng đội, hai giải ba thuộc về lớp Luật sư 19.3 E và 19.3 A. Hai lớp Luật sư 19.3 G và 19.3 K được trao giải cống hiến. Lớp 19.3 B đươc trao giải màn chào hỏi phong cách ấn tượng.
Giải cá nhân hùng biện được trao cho học viên Nguyễn Thị Nhung lớp 19.3 B.
TS. Nguyễn Xuân Thu - Phó giám đốc Học viện Tư pháp trao giải nhất đồng đội
PGS.TS. Nguyễn Minh Hằng - Trưởng khoa Khoa Đào tạo Luật sư trao giải nhì đồng đội
ThS. Trần Minh Tiến - Trưởng phòng Phòng Đào tạo và Công tác học viên trao giải ba đồng đội