Khai giảng Lớp bồi dưỡng nghề Công chứng năm 2019 tại Hậu Giang

Sáng ngày 07/9/2019, Học viện Tư pháp đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng Lớp Bồi dưỡng nghề công chứng khóa VIII tại tỉnh Hậu Giang
Tới dự Lễ khai giảng có ông Lê Hồng Phong - Phó trưởng phòng Bổ trợ Tư pháp, Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang; ông Trương Hải Bằng - Phó chánh Văn phòng, Cục THADS tỉnh Hậu Giang;  Trương Trần Trọng Hiếu- Phó Chủ tịch UBND huyện Vị Thuỷ, tỉnh Hậu Giang; ông Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Vị Thanh; bà Nguyễn Thị Lan Hương - Trưởng VP Công chứng Nguyễn Lan Hương, giảng viên kiêm chức của Học viện Tư pháp; bà Bùi Thị Hà – Phó giám đốc phụ trách Trung tâm bồi dưỡng cán bộ cùng các cán bộ, viên chức của Học viện Tư pháp, của Trường Trung cấp Luật Vị Thanh và các học viên của lớp học
Tham gia lớp học là hơn 53 học viên, đây là những người thuộc một trong các đối tượng như đã có thời gian làm thẩm phán, kiểm sát viên, điều tra viên từ 05 năm trở lên; Luật sư đã hành nghề từ 05 năm trở lên; Giáo sư, phó giáo sư chuyên ngành luật, tiến sĩ luật; Người đã là thẩm tra viên cao cấp ngành toà án, kiểm tra viên cao cấp ngành kiểm sát; chuyên viên cao cấp, nghiên cứu viên cao cấp, giảng viên cao cấp trong lĩnh vực pháp luật. Chương trình bồi dưỡng nghề công chứng đã được Bộ Tư pháp ban hành kèm theo Quyết định số 1697/QĐ - BTP ngày 23/9/2015 gồm 4 phần.
Bà Bùi Thị Hà - Phó giám đốc phụ trách Trung tâm bồi dưỡng cán bộ phát biểu tại Lễ khai giảng
Ông Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Vị Thanh phát biểu tại Lễ khai giảng
 
Qua các phần học, các học viên được trang bị các kiến thức chung về nghề nghiệp, đạo đức nghề nghiệp của công chứng viên; quản lý tổ chức hoạt động văn phòng công chứng; một số kiến thức, kỹ năng bổ trợ và quy định của pháp luật liên quan đến hành nghề công chứng và công chứng viên và các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết của một công chứng viên. Đây là nội dung đặc biệt quan trọng trong suốt khóa học. Ngoài ra, thời gian thực tế, thực tập tại các phòng, văn phòng công chứng được phân chia đều trong toàn khóa học và lồng ghép phù hợp vào từng nội dung của từng nhóm chuyên đề sẽ là cơ hội để học viên áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế nhằm rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp, phát hiện những điểm còn khuyết thiếu cần bổ sung trong thời gian bồi dưỡng còn lại ở trường hoặc cần lưu ý để tự học, tự khắc phục. Trong chương trình còn có các buổi tọa đàm. Buổi tọa đàm có mục đích tiếp tục làm rõ những vấn đề còn chưa giải quyết hết trong giờ học tình huống, hoặc là những vấn đề còn có nhiều quan điểm chưa thống nhất về kỹ năng hành nghề, áp dụng pháp luật, quan điểm xử lý đối với những tình huống cụ thể và những sai sót thường gặp trong thực tiễn hoạt động nghề nghiệp.
Phát biểu tại Lễ khai giảng, thừa ủy quyền của Lãnh đạo Học viện Tư pháp, bà Bùi Thị Hà  chúc mừng những học viên Lớp bồi dưỡng nghề công chứng khóa VIII tại Hậu Giang. Bà đề nghị, trong thời gian học tập tại Học viện, các học viên phải tuân thủ mọi nội quy của Học viện và nỗ lực học tập, rèn luyện tiếp thu tối đa kiến thức được truyền thụ. Cán bộ, giảng viên Học viện Tư pháp và Trường Trung cấp Luật Vị Thanh luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các học viên yên tâm học tập và rèn luyện.
Đại diện cho đơn vị liên kết tổ chức lớp, ông Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Vị Thanh gửi lời cảm ơn Học viện Tư pháp đã đồng hành với địa phương để tổ chức lớp. Đồng thời ông đề nghị học viên cần chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của lớp học, tiếp thu kiến thức được truyền đạt trên lớp để áp dụng vào quá trình công tác, góp phần xây dựng địa phương.