Bế giảng Lớp bồi dưỡng nghề công chứng khóa VI tại Hà Nội

Ngày 05/10/2019, Học viện Tư pháp đã tổ chức Lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng nghề công chứng khóa VI tại Hà Nội.
Đến dự Lễ bế giảng có ông Nguyễn Văn Vẻ - Trưởng phòng quản lý công chứng, Vụ Bổ trợ tư pháp, Bộ Tư pháp và TS. Nguyễn Xuân Thu – Phó giám đốc Học viện Tư pháp cùng các cán bộ, giảng viên và các học viên của khóa học.
Sau 3 tháng học tập và rèn luyện, khóa học đã thành công tốt đẹp, đảm bảo tốt nội dung của từng chuyên đề, bài giảng và chương trình bồi dưỡng. Các học viên được cung cấp những kiến thức chung về nghề nghiệp, đạo đức nghề nghiệp của công chứng viên; quản lý tổ chức hoạt động văn phòng công chứng; một số kiến thức, kỹ năng bổ trợ và quy định của pháp luật liên quan đến hành nghề công chứng và công chứng viên và các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết của một công chứng viên. Ngoài ra, các học viên còn đi thực tế tại các phòng, văn phòng công chứng để có những hiểu biết thực tế về môi trường nghề nghiệp trong tương lai. Trong chương trình còn có các buổi tọa đàm. Buổi tọa đàm có mục đích tiếp tục làm rõ những vấn đề còn chưa giải quyết hết trong giờ học tình huống, hoặc là những vấn đề còn có nhiều quan điểm chưa thống nhất về kỹ năng hành nghề, áp dụng pháp luật, quan điểm xử lý đối với những tình huống cụ thể và những sai sót thường gặp trong thực tiễn hoạt động nghề nghiệp. Kết thúc khóa học, 85 học viên Lớp bồi dưỡng nghề công chứng khóa VI tại Hà Nội được Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp Học viện Tư pháp công nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Văn Vẻ biểu dương và chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học. Đồng chí đánh giá cao sự nỗ lực rèn luyện, phấn đấu học tập của các học viên để có kết quả tốt đẹp ngày hôm nay. Đồng chí mong rằng, những kiến thức, kinh nghiệm đã học sẽ được các học viên vận dụng sáng tạo vào thực tiễn công việc, đóng góp hiệu quả, hữu ích cho cơ quan, đơn vị nơi công tác.