Gặp mặt tri ân nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Chiều 13/11/2019, Học viện Tư pháp đã long trọng tổ chức Chương trình Gặp mặt tri ân nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 để gặp gỡ và tri ân các thầy giáo, cô giáo đã và đang tham gia giảng dạy tại Học viện.
Đến dự buổi gặp mặt, về phía các cơ quan Trung ương có ông Lưu Bình Nhưỡng – Phó trưởng ban dân nguyện của Quốc hội, đại biểu Quốc hội khóa XIV; ông Đỗ Đức Hồng Hà - Ủy viên chuyên trách Ủy ban tư pháp của Quốc hội; bà Nguyễn Thanh Thủy – Phó chánh Văn phòng Ban cán sự Đảng, Chính phủ; ông Trần Văn Độ - Nguyên Phó chánh án Tòa án nhân dân tối cao, nguyên Chánh án Tòa án quân sự Trung ương; ông Nguyễn Tiến Dĩnh – nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ. Về phía Bộ Tư pháp có Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh, ông Nguyễn Kim Tinh – Phó bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp; ông Hà Hùng Cường – Chủ tịch Quỹ Hòa Bình và phát triển Việt Nam, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp; ông Đinh Trung Tụng – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Chuyên gia cao cấp Bộ Tư pháp; bà Khương Thị Thanh Huyền - Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp. Về phía Liên đoàn Luật sư Việt Nam có ông Đỗ Ngọc Thịnh – Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XIV. Về phía Hội luật gia Việt Nam có ông Trần Đức Long – Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội Luật gia Việt Nam. Về phía Hiệp hội Công chứng Việt Nam có ông Tuấn Đạo Thanh – Chủ tịch Hiệp hội, Chủ tịch Hội công chứng viên thành phố Hà Nội, Trưởng phòng Công chứng số 1 thành phố Hà Nội. Về phía Học viện Tư pháp có ông Đoàn Trung Kiên – Ủy viên Đảng bộ Bộ Tư pháp, Giám đốc Học viện Tư pháp; ông Phan Hữu Thư – nguyên Giám đốc Học viện Tư pháp; các đồng chí Phó giám đốc, nguyên Phó giám đốc Học viện: ông Nguyễn Xuân Thu, ông Nguyễn Trưởng Thiệp, ông Trương Thế Côn, ông Nguyễn Văn Huyên, bà Lê Mai Anh. 
Tham dự buổi Gặp mặt còn có các đồng chí đại diện Bộ Nội vụ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính; Thủ trưởng một số đơn vị thuộc Bộ Tư pháp; đại diện một số cơ quan tư pháp, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, đại diện một số tổ chức hành nghề trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, các cơ quan, đơn vị đối tác liên kết của Học viện; đặc biệt là hiện diện của các thầy giáo, cô giáo thỉnh giảng đã nhiều năm gắn bó với Học viện Tư pháp, cùng toàn thể đội ngũ viên chức, người lao động của Học viện Tư pháp.
Sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo, của đông đảo đại biểu và thầy cô giáo đã thể hiện sự quan tâm và tình cảm đặc biệt đối với Học viện Tư pháp. Sự quan tâm chỉ đạo của Ban cán sự Đảng Bộ Tư pháp, của cá nhân đồng chí Bộ trưởng, của các đồng chí Thứ trưởng, nhất là đồng chí Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh phụ trách Học viện; sự phối hợp hiệu quả của các đơn vị trong và ngoài Học viện đã giúp Học viện tiếp tục gặt hái được những kết quả đáng tự hào. Những kết quả đó có sự đóng góp đặc biệt về thời gian, công sức, trí tuệ của các thầy cô giáo, nhất là các thầy cô giáo thỉnh giảng.
Trong Tọa đàm tại Lễ tri ân, ông Tuấn Đạo Thanh - Chủ tịch Hiệp hội, Chủ tịch Hội công chứng viên thành phố Hà Nội, Trưởng phòng Công chứng số 1 thành phố Hà Nội là một trong những giảng viên thỉnh giảng có nhiều năm gắn bó với Học viện Tư pháp trong công tác đào tạo đã bày tỏ mong muốn thông qua những bài giảng tại Học viện Tư pháp sẽ truyền đạt được nhiều hơn nữa các kiến thức tích lũy qua bề dày kinh nghiệm cho các thế hệ đi sau. Cũng dành nhiều tâm huyết cho công tác giảng dạy tại Học viện Tư pháp, bà Lê Thị Kim Dung - Vụ trưởng Vụ Nghiệp vụ 1 Tổng cục Thi hành án dân sự Bộ Tư pháp chia sẻ niềm vui được đóng góp công sức vào sự phát triển của Học viện Tư pháp. Bà Ngô Thị Ngọc Vân - Phó trưởng khoa Khoa Đào tạo Luật sư bày tỏ sự quyết tâm, nỗ lực trong công tác đào tạo nghề luật sư, đặc biệt là đào tạo luật sư chất lượng cao để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo các chức danh tư pháp tại Học viện Tư pháp. Là một trong các khách mời dự Tọa đàm, học viên Trần Văn Hùng - người vừa xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh để trở thành một trong các học viên của Lớp đào tạo nghề luật sư chất lượng cao khóa 1 cho biết, tuy mới chỉ học 2 tuần nhưng cũng đã cảm nhận được sự quan tâm, tâm huyết của lãnh đạo Học viện Tư pháp và các thầy cô giáo tham gia giảng dạy. Thay mặt cho các học viên các lớp đào tạo, bồi dưỡng của Học viện Tư pháp, học viên Trần Văn Hùng tặng các thầy giáo, cô giáo bó hoa tươi thắm và lời chúc mừng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.
Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh phát biểu và tặng hoa chúc mừng các thầy giáo, cô giáo của Học viện Tư pháp
Phát biểu tại Chương trình, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh nhấn mạnh về sự cao quý của nghề giáo và khẳng định đây là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm, sự tri ân đối với các thầy, cô giáo - một nét đẹp truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam.
Với những kết quả đã đạt được trong năm 2019, Thứ trưởng lưu ý một số công việc để Học viện Tư pháp quan tâm thực hiện trong thời gian tới. Cụ thể là, cần tiếp tục quán triệt sâu sắc tinh thần các Nghị quyết của Trung ương và Bộ Chính trị về đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Do đó, Học viện cần đặc biệt chú trọng rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống cho học viên, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá".
Không những thế, Học viện cần phải đầu tư nhiều hơn nữa công sức và nguồn lực cho công tác nghiên cứu khoa học, nghiên cứu lý luận và tổng kết thực tiễn; tăng cường hợp tác quốc tế để thu hút, tận dụng nguồn lực của các đối tác quốc tế phục vụ công tác đào tạo, bồi dưỡng của Học viện. Trước mắt cần ưu tiên, tập trung mọi nguồn lực để giúp các bạn Lào thực hiện thành công Dự án ODA hỗ trợ Học viện Tư pháp quốc gia Lào.
Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm nêu trên, Thứ trưởng yêu cầu Học viện đặc biệt chú trọng đến xây dựng đội ngũ giảng viên, bởi lẽ giảng viên là người định hướng, dẫn dắt thế hệ trẻ từng bước nắm bắt kiến thức. Vì thế, Học viện Tư pháp phải có chính sách, chế độ đãi ngộ thỏa đáng, hấp dẫn để thu hút nguồn lực giảng viên giỏi về chuyên môn, giỏi về nghề, có vốn sống thực tế, có năng lực sáng tạo để sớm đưa Học viện thực sự trở thành “Trung tâm lớn đào tạo các chức danh tư pháp”, đủ sức làm đầu tàu cho cả hệ thống các cơ sở đào tạo nghề tư pháp ở Việt Nam.
Cũng trong buổi Gặp mặt tri ân, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh gửi lời cảm ơn đến các thầy, cô giáo về sự tận tụy, đóng góp và dấn thân cho Học viện Tư pháp, cho sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng các chức danh tư pháp hôm qua, hôm nay và cho cả ngày mai. Đồng thời bày tỏ sự tin tưởng Học viện Tư pháp nhất định sẽ phát triển nhanh, vững mạnh, có những đóng góp lớn hơn nữa vào công cuộc cải cách tư pháp, vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên phát biểu tại buổi gặp mặt tri ân
Thay mặt Lãnh đạo Học viện Tư pháp, Giám đốc Đoàn Trung Kiên bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí lãnh đạo Bộ Tư pháp, nhất là Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh; đặc biệt tri ân đội ngũ các thầy giáo, cô giáo đã dành nhiều thời gian, công sức, trí tuệ và tâm huyết đối với hoạt động đào tạo của Học viện Tư pháp, tạo dựng hình ảnh tên tuổi và uy tín của Học viện Tư pháp ngày càng phát triển. Ông Kiên khẳng định các thế hệ thầy, cô giáo của Học viện Tư pháp đã nỗ lực không ngừng đóng góp công sức, trí tuệ đào tạo cho đất nước những cán bộ tư pháp, những nhà lãnh đạo, công dân tài ba. Đồng thời cũng là tấm gương về phẩm chất đạo đức, tác phong và trí tuệ cho các em học viên noi theo. Ông cũng dành lời cảm ơn đối với các đối tác, các cơ quan liên quan trong và ngoài ngành. Trong thời gian tới, những nhiệm vụ được giao là cơ hội đồng thời là thách thức đối với Học viện Tư pháp, vì vậy Học viện mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp, ủng hộ nhiều hơn nữa để hoàn thành xuất sắc kế hoạch công tác.
Học viên Trần Văn Hùng thay mặt các học viên tặng hoa chúc mừng các thầy, cô giáo
Tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức và người lao động Học viện Tư pháp chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam