Cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam

Sáng ngày 16/11/2019, tại Cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Tư pháp long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam.
Đến dự Lễ kỉ niệm về phía Bộ Tư pháp có ông Nguyễn Thanh Bình  – Cục trưởng Cục công tác phía nam Bộ Tư pháp. Về phía Liên đoàn Luật sư Việt Nam có LS. Phan Trung Hoài – Phó chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Về phía Hiệp hội Công chứng Việt Nam có ông Hoàng Văn Hoan – Phó chủ tịch Hiệp hội công chứng Việt Nam. Về phía lãnh đạo Sở Tư pháp, các Đoàn luật sư ở các địa phương có ông Trần Văn Phong - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Trà Vinh, đại diện Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư Tp.Hồ Chí Minh, Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai, Đoàn Luật sư tỉnh Tây Ninh.
Về phía Học viện Tư pháp có ông Đoàn Trung Kiên - Ủy viên Đảng bộ Bộ Tư pháp, Giám đôc Học viện Tư pháp; Ông Nguyễn Trường Thiệp - Phó giám đốc Học viện Tư pháp, Trưởng Cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh và toàn thể giảng viên cơ hữu, giảng viên thỉnh giảng, cán bộ, viên chức cùng đại diện học viên các lớp đang học tập tại Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khu vực phía Nam.
Tổ chức Lễ kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Tư pháp tri ân các thầy cô giáo - những người truyền cảm hứng, kinh nghiệm nghề nghiệp bằng tất cả nhiệt huyết nghề nghiệp, bằng trách nhiệm của người đi trước đối với thế hệ đi sau.
TS. Nguyễn Thanh Bình – Cục trưởng Cục công tác phía Nam phát biểu và tặng lẵng hoa chúc mừng các thầy cô giáo Học viện Tư pháp tại cơ  sở Thành phố Hồ Chí Minh

 
TS. Nguyễn Thanh Bình – Cục trưởng Cục công tác phía Nam, đại diện cho Bộ Tư pháp đã tặng lẵng hoa chúc mừng của lãnh đạo Bộ Tư pháp và phát biểu nhấn mạnh: “ Vai trò, trách nhiệm của thầy cô giáo trong công tác giáo dục và truyền đạt kinh nghiệm nghề nghiệp các chức danh tư pháp đặt ra nhiều thách thức, đòi hỏi khắt khe theo yêu cầu mới. Mỗi thầy cô luôn là tấm gương sáng, tâm huyết với nghề, truyền đạt những kiến thức kinh nghiệm quý báu cho thế hệ sau; xây dựng đội ngũ cán bộ Tư pháp, những người hành nghề trong lĩnh vực Tư pháp ngày càng hồng và chuyên” .
Với vai trò là một người thầy, thầy Nguyễn Minh Nhựt và cô Trần Thị Hải Anh - Luật sư của Đoàn Luật sư Thành Phố Hồ Chí Minh cũng đã có nhiều tâm tư chia sẻ với các thầy cô giáo, với các học viên đang theo học tại Học viện Tư pháp; thể hiện quyết tâm đồng hành cùng với Học viện, đem những kinh nghiệm quý báu của mình để truyền đạt cho thế hệ hôm nay và mai sau.
Học viên Nguyễn Tường Di, Lớp luật sư 20A đại diện cho các học viên tặng hoa cho các thầy cô giáo và phát biểu: “Trên con đường thực hiện ước mơ của mình, bất cứ ai trong chúng em cũng phải đương đầu với rất nhiều khó khăn. Nhưng cũng thật may mắn, những khó khăn này là lúc chúng em nhận được sự giúp đỡ, động viên, dạy và truyền đạt nhiều kinh nghiệm từ các thầy cô; thay mặt học viên các khóa học cảm ơn sự nhiệt tình giảng dạy, tâm huyết truyền nghề của các thầy cô giáo dành cho chúng em, chúng em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng các thầy cô giáo, đem những kiến thức học tập được ở các thầy cô, trau dồi, rèn luyện để sau này hành nghề, sống có ích cho xã hội”.
TS. Đoàn Trung Kiên - Giám đốc Học viện Tư pháp tri ân các thầy cô giáo của Học viện Tư pháp
 
Phát biểu tri ân các thầy cô giáo tại buổi Lễ, TS. Đoàn Trung Kiên - Giám đốc Học viện Tư pháp đã điểm lại những thành tích nổi bật năm 2019, một năm với nhiều thành tích đạt được, vượt các kế hoạch, chỉ tiêu đề ra trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học của Học viện. Giám đốc Đoàn Trung Kiên khẳng định: “Những thành tích đạt được trong nhiều năm qua và năm 2019 là kết quả của sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động; các thầy cô giáo thỉnh giảng của Học viện. Cảm ơn những tình cảm quý báu, sự ủng hộ nhiệt tình của các đồng chí lãnh đạo Bộ, các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp; Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Ban chủ nhiệm đoàn luật sư các địa phương; Hiệp hội Công chứng Việt Nam, Hội công chứng các địa phương trên cả nước. Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Học viện Tư pháp tôi chân thành cảm ơn tất cả các thầy cô giáo; chúc các thầy cô giáo và gia đình luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và mong các thầy cô tiếp tục quan tâm, ủng hộ Học viện trong những năm tiếp theo. Học viện Tư pháp cũng cảm ơn các cơ quan, tổ chức đã gửi lẵng hoa chúc mừng của Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh; Sở Tư pháp các tỉnh Bình Thuận, Bến Tre, Kiên Giang, An Giang, Tây Ninh, Cần Thơ; Quận ủy, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân Quận Thủ Đức và Phường Linh Tây; Các đoàn luật sư, Văn phòng luật sư, Công ty luật; Hội Công chứng, Văn phòng Thừa phát lại…”.
Tập thể học viên các lớp đang theo học tại Học viện Tư pháp cũng tặng những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, tri ân các thầy cô giáo.

 
Các học viên tặng hoa và biểu diễn văn nghệ chúc mừng các thầy cô giáo
Tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức cơ sở thành phố Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm với Giám đốc Học viện Tư pháp