Khai giảng Lớp đào tạo nghề Luật sư năm 2020 tại Nghệ An

Ngày 17/5/2020, Học viện Tư pháp trang trọng tổ chức Lễ khai giảng Lớp đào tạo nghề Luật sư năm 2020 tại Nghệ An.
Đến dự Lễ khai giảng có bà Nguyễn Thị Quế Anh - Phó giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An; ông Hồ Xuân Hợp - Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Nghệ An; đại diện Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An, đại diện Trường Đại học Công nghiệp Vinh cùng nhiều luật sư của Đoàn Luật sư Nghệ An. Phía Học viện Tư pháp có TS. Nguyễn Xuân Thu - Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện Tư pháp; PGS.TS. Nguyễn Minh Hằng - Trưởng khoa Khoa Đào tạo Luật sư, bà Uông Thị Hà - Phó trưởng phòng Phòng Đào tạo và Công tác học viên cùng các cán bộ quản lý lớp và các học viên của khóa học.
Lớp đào tạo nghề Luật sư năm 2020 tại Nghệ An có 73 học viên. Theo học lớp đào tạo nghề Luật sư, các học viên sẽ học chương trình đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Theo đó, tổng số tín chỉ mà học viên phải tích lũy là 39 tín chỉ, trong đó khối kiến thức bắt buộc là 31 tín chỉ tương ứng với 6 môn và 8 tín chỉ tự chọn. Chương trình đào tạo này có nhiều điểm khác biệt so với chương trình đào tạo theo niên chế, đòi hỏi học viên phải chủ động, tích cực học tập, nghiên cứu và thực hành các kỹ năng nghề nghiệp nhiều hơn. Đối với chương trình theo tín chỉ, học viên không phải thi tốt nghiệp. Học viên tích lũy đủ 39 tín chỉ sẽ được xét công nhận tốt nghiệp. Vì thế, mỗi học phần thi giống như là thi tốt nghiệp. Chương trình đào tạo, kế hoạch thực tập, cách tính điểm học phần trong quy chế đào tạo được công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử Học viện Tư pháp. Lịch học toàn khóa đã được Lãnh đạo Học viện Tư pháp phê duyệt, được đăng công khai trên website của Học viện Tư pháp, được gửi đến lớp. Căn cứ vào lịch học này, các học viện chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức học tập, nghiên cứu, tìm hiểu những quy định này để chủ động tích lũy kiến thức, kỹ năng và thu hoạch kết quả học tập cho tốt.
Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu thay mặt Đảng ủy và Ban giám đốc Học viện chào mừng các học viên tham gia lớp học. Thầy đề nghị, trong thời gian học tập các học viên thực hiện nghiêm túc mọi nội quy, quy chế đào tạo của Học viện Tư pháp, chủ động nâng cao ý thức học tập, tăng cường hoạt động đối thoại, trao đổi, thảo luận kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, xác định đúng mục tiêu học tập, rèn luyện, nỗ lực tiếp cận kiến thức để thu nạp tối đa kiến thức trong thời gian tham gia lớp học.