Khai giảng Lớp đào tạo nghề Đấu giá khóa 12 tại Hà Nội

Sáng ngày 27/6/2020, Học viện Tư pháp đã long trọng tổ chức khai giảng Lớp đào tạo nghề Đấu giá khóa 12 tại Hà Nội.
Tới dự buổi Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Vẻ - Trưởng phòng Phòng quản lý Công chứng và Thừa phát lại, Cục bổ trợ tư pháp, Bộ Tư pháp. Phía Học viện Tư pháp có đồng chí Nguyễn Xuân Thu - Phó Giám đốc Học viện Tư pháp, đồng chí Trần Minh Tiến - Trưởng phòng Đào tạo và Công tác học viên  cùng cán bộ, giảng viên và các học viên của các khóa học.
Trưởng phòng Phòng Đào tạo và Công tác học viên Trần Minh Tiến báo cáo sơ bộ tình hình tổ chức khóa học. Theo đó, các học viên Lớp đào tạo nghề Đấu giá khóa 12 tại Hà Nội đã làm thủ tục nhập học và ổn định tổ chức lớp. Theo học lớp đào tạo nghề đấu giá, các học viên sẽ học chương trình theo hệ thống tín chỉ. Với chương trình này, các học viên phải tích lũy đủ 20 tín chỉ, trong đó có khối kiến thức bắt buộc là 18 tín chỉ tương ứng với 6 môn học và khối kiến thức tự chọn là 2 tín chỉ. Chương trình này đòi hỏi học viên phải chủ động, tích cực học tập và nghiên cứu, thực hành kỹ năng nghề nghiệp nhiều hơn. Mục tiêu chính của chương trình là đào tạo nghề đấu giá cho những người đã tốt nghiệp cử nhân luật hoặc ngành kinh tế, có kiến thức, kỹ năng và phẩm chất nghề nghiệp cơ bản của nghề đấu giá tài sản, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp. Tham gia khóa đào tạo này, các học viên được trang bị những kiến thức chung về nghề đấu giá và đấu giá viên; những quy định của pháp luật liên quan đến bán đấu giá tài sản; kỹ năng tiến hành các hoạt động bán đấu giá tài sản nói chung và kỹ năng bán đấu giá một số loại tài sản chủ yếu.
Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng, Phó Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu chào mừng các học viên đã tham dự khóa học. Ông đề nghị các học viên nghiêm túc chấp hành các nội quy, quy chế đào tạo, chủ động học tập, rèn luyện cả về kiến thức kỹ năng chuyên môn cả về bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, tích lũy kinh nghiệm để đạt được kết quả học tập cao khi kết thúc khóa học.