Khai giảng Lớp đào tạo nghề luật sư chất lượng cao khóa II tại Hà Nội

Chiều ngày 14/11/2020, Học viện Tư pháp đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng Lớp đào tạo nghề luật sư chất lượng cao khóa II tại Hà Nội.
Đến dự Lễ khai giảng LS. Chu Mạnh Cường và LS. Nguyễn Ngọc Bích là các giảng viên thỉnh giảng của Học viện Tư pháp. Phía Học viên Tư pháp có TS. Nguyễn Xuân Thu – Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc phụ trách Học viện Tư pháp; ThS. Trần Minh Tiến – Trưởng phòng Phòng Đào tạo và Công tác học viên cùng các cán bộ quản lý lớp và các học viên của Lớp đào tạo nghề luật sư chất lượng cao khóa II.
Chương trình đào tạo nghề luật sư chất lượng cao là chương trình mới, có cách thức vận hành, triển khai tổ chức giảng dạy và học tập khác với các chương trình đào tạo khác mà Học viện Tư pháp đã và đang triển khai thực hiện. Chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo nghề luật sư chất lượng cao đòi hỏi kết thúc khóa đào tạo, các học viên tốt nghiệp thực hiện được những kỹ năng cơ bản của người luật sư. Các học viên phải tự mình thực hiện các kỹ năng nghề nghiệp của người luật sư, phải đi thực tế, thực tập nhiều hơn. Vì vậy, Học viện Tư pháp tiến hành từng bước một cách kỹ lưỡng, nghiêm túc ngay từ khâu tuyển sinh. Để có thể tham gia lớp học, sau khi nộp hồ sơ để kiểm tra điều kiện tham gia khóa đào tạo nghề luật sư theo quy định, các thí sinh sẽ phải trải qua 02 bài thi: Bài thi viết và Bài thi vấn đáp. Bài thi viết và bài thi vấn đáp đều có 02 phần. Phần tự luận về chủ đề chung cho tất cả các thí sinh và phần tình huống theo lĩnh vực đăng ký lựa chọn của thí sinh. Chỉ những thí sinh có bài thi viết đạt điểm 5,0 trở lên mới được tham gia bài thi vấn đáp. Chỉ những thí sinh có bài thi vấn đáp được điểm 5,0 trở lên mới trúng tuyển vào lớp đào tạo nghề luật sư chất lượng cao.
Thay mặt các học viên của lớp học, học viên Nguyễn Thị Kim Anh bày tỏ sự vui mừng khi đã trúng tuyển vào học Lớp đào tạo nghề luật sư chất lượng cao khóa II và cam kết sẽ tuân thủ các quy chế, quy định của Học viện; hăng say, nghiêm túc học tập và rèn luyện để hoàn thành khóa học với kết quả tốt đẹp.
Thầy Nguyễn Xuân Thu - Phó giám đốc phụ trách Học viện Tư pháp chúc mừng các học viên đã trúng tuyển vào học lớp đào tạo nghề luật sư chất lượng cao và khẳng định công tác chuẩn bị cho khóa đào tạo, toàn bộ các yếu tố đầu vào của quá trình đào tạo đều được chuẩn bị công phu với chất lượng tốt nên chất lượng đầu ra sẽ phụ thuộc vào quá trình giảng dạy của các giảng viên, ý thức học tập của học viên. Đây là 02 yếu tố quyết định kết quả khóa học.
Thầy Nguyễn Xuân Thu đặc biệt đề cao sự đam mê, quyết tâm theo đuổi mục đích của các học viên, chương trình đào tạo chất lượng cao có yêu cầu cao hơn so với chương trình đại trà, việc học tập và rèn luyện sẽ rất vất vả, nhưng nếu thực sự đam mê và tập trung học tập, rèn luyện thì các học viên sẽ có được thành quả xứng đáng. Vì vậy thầy Nguyễn Xuân Thu đề nghị các học viên nghiên cứu và tuân thủ nghiêm ngặt các quy chế, quy định trong đào tạo; chủ động nâng cao ý thức học tập, tích cực rèn luyện đạo đức nghề nghiệp ngay từ khi bắt đầu học nghề để nhanh chóng chiếm lĩnh tri thức nghề nghiệp; thực hiện nghiêm túc, đúng tác phong tư thế của Luật sư trong tương lai không chỉ trên lớp mà ngay cả sinh hoạt hàng ngày. Thời gian học tập tại Học viện Tư pháp là quãng thời gian quý báu để các học viên gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ, học hỏi những kinh nghiệm quý báu từ các thầy cô; đề xuất, kiến nghị những sáng kiến hay sát với thực tiễn; gợi mở nhiều vấn đề mới cần tiếp tục quan tâm nghiên cứu trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình.