Gặp mặt tri ân nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Chiều 16/11/2020, Học viện Tư pháp đã long trọng tổ chức Chương trình Gặp mặt tri ân nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 để gặp gỡ và tri ân các thầy giáo, cô giáo đã và đang tham gia giảng dạy tại Học viện.
Đến dự buổi gặp mặt, về phía Bộ Tư pháp có ông Nguyễn Khánh Ngọc – Phó bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; ông Phan Chí Hiếu – Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; ông Hoàng Thế Liên - Nguyên Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Tư pháp; ông Nguyễn Kim Tinh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp; bà Khương Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp. Về phía các cơ quan Trung ương và Hà Nội có ông Nguyễn Văn Chiến – Đại biểu Quốc hội khóa 14, Phó chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam; bà Bùi Thị Hồng Anh – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hà Nội. Tham dự buổi lễ hôm nay còn có các đồng chí Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp; đại diện lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự một số tỉnh phía Bắc; đại diện Lãnh đạo một số đơn vị thuộc các cơ quan Tòa án, Viện kiểm sát, Bộ Nội vụ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Hội Luật gia Việt Nam, Sở Tư pháp; đại diện các cơ sở đào tạo: Học viện Hành chính quốc gia, Học viện Tòa án, Học viện Khoa học xã hội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Trường Đại học Thương mại, Trường Đại học mở Hà Nội, Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội; các cơ quan, đơn vị đối tác liên kết của Học viện Tư pháp.  Về phía Học viện Tư pháp có TS. Nguyễn Xuân Thu - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách Học viện Tư pháp; TS. Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội, Nguyên Giám đốc Học viện Tư pháp; PGS.TS. Phan Hữu Thư - Nguyên Giám đốc Học viện Tư pháp; các đồng chí Phó giám đốc, nguyên Phó giám đốc Học viện: ThS. Nguyễn Trường Thiệp, TS. Trương Thế Côn,  PGS.TS. Nguyễn Văn Huyên và TS. Lê Mai Anh. Đặc biệt còn có sự hiện diện của các thầy, cô giảng viên thỉnh giảng đã nhiều năm gắn bó với Học viện Tư pháp, cùng toàn thể đội ngũ viên chức, người lao động và đại diện học viên của Học viện Tư pháp.
 
TS. Nguyễn Xuân Thu - Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc phụ trách Học viện Tư pháp phát biểu chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Năm 2020, trong bối cảnh trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19, Học viện Tư pháp đã gặp những khó khăn nhất định: Quý I/2020, Học viện đã phải tạm ngừng công tác giảng dạy, không triển khai được kế hoạch tuyển sinh đào tạo đợt 1 theo Kế hoạch đã đề ra. Nhiều nhiệm vụ khác cũng phải điều chỉnh về quy mô và tiến độ thực hiện. Mặc dù gặp khó khăn như vậy, song với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp; sự hỗ trợ đắc lực của rất nhiều cơ quan thuộc các Bộ, ngành Trung ương và địa phương; sự phối hợp, giúp đỡ của nhiều đơn vị thuộc Bộ Tư pháp, của các tổ chức xã hội – nghề nghiệp, các tổ chức hành nghề, các cơ sở giáo dục đào tạo trong phạm vi toàn quốc; đặc biệt với sự nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi của các giảng viên cơ hữu, thỉnh giảng, các công chức, viên chức, người lao động và học viên của Học viện Tư pháp, dù chưa hết năm nhưng Học viện Tư pháp đã hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trên tất cả các lĩnh vực công tác. Nhờ vậy mà đời sống của công chức, viên chức và người lao động của Học viện trong năm cơ bản được giữ vững, ổn định. Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Tư pháp, Phó giám đốc phụ trách Học viện Nguyễn Xuân Thu biểu dương tất cả các đơn vị thuộc Học viện, đặc biệt ghi nhận sự cống hiến to lớn của của các thầy giáo, cô giáo và các học viên cho sự thành công chung của Học viện Tư pháp trong năm qua, góp phần quan trọng vào sự phát triển của Ngành Tư pháp và của đất nước.
Nhân dịp này Phó giám đốc phụ trách Học viện Nguyễn Xuân Thu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Lãnh đạo Bộ Tư pháp; trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đã luôn theo sát Học viện trong từng công việc, từng bước đi; trân trọng cảm ơn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân các địa phương, Viện kiểm sát nhân dân các địa phương, Ủy ban nhân dân các tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Nội vụ các tỉnh, các cơ quan Thi hành án dân sự, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư các tỉnh, các tổ chức hành nghề luật sư, Hiệp hội Công chứng viên Việt Nam, các tổ chức hành nghề công chứng, các tổ chức hành nghề đấu giá, các tổ chức hành nghề thừa phát lại, các cơ sở giáo dục đào tạo, các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp và nhiều cơ quan, tổ chức khác. Đặc biệt tri ân sâu sắc đối với các thầy giáo, cô giáo cơ hữu và thỉnh giảng - những người đã dành nhiều thời gian, công sức, trí tuệ, tâm huyết, tận tụy truyền đạt kiến thức, kỹ năng và những kinh nghiệm nghề nghiệp quý báu cho lớp lớp các thế hệ học viên của Học viện Tư pháp.
Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam hôm nay vừa là dịp để ôn lại truyền thống, để tự hào về nghề giáo, đồng thời cũng là dịp để thầy và trò Học viện Tư pháp nhìn lại những việc đã làm được, chưa làm được trong năm qua. Từ đó cố gắng phấn đấu nhiều hơn để xứng đáng với truyền thống hơn 22 năm xây dựng và phát triển của Học viện Tư pháp trong, xứng đáng với vị trí là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng các chức danh tư pháp, cán bộ làm công tác pháp luật có uy tín ở Việt Nam. 
Nhân dịp này, Học viện Tư pháp đã ban hành Quyết định tặng Giấy khen của Giám đốc Học viện cho đại diện các thầy cô giáo thỉnh giảng có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của Học viện Tư pháp.

 
Ban giám đốc Học viện Tư pháp trao Giấy khen cho đại diện các giảng viên thỉnh giảng có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của Học viện Tư pháp

Ông Nguyễn Công Khanh – Cục trưởng Cục Hộ tịch, Quốc tịch và Chứng thực phát biểu cảm nghĩ trong buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Công Khanh – Cục trưởng Cục Hộ tịch, Quốc tịch và Chứng thực, một trong những giảng viên thỉnh giảng có nhiều năm gắn bó với Học viện Tư pháp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng đã bày tỏ sự xúc động khi nhắc đến cơ duyên trở thành giảng viên thỉnh giảng của Học viện Tư pháp, được đứng trên bục giảng truyền đạt kiến thức tích lũy qua bề dày kinh nghiệm cho các thế hệ đi sau. Ông cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng và ghi nhận của lãnh đạo Bộ Tư pháp, lãnh đạo Học viện Tư pháp để ông cùng nhiều đồng nghiệp có cơ hội được dành tâm huyết cho công tác giảng dạy tại Học viện Tư pháp.
 
Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc chúc mừng các thầy giáo, cô giáo và toàn thể viên chức, người lao động của Học viện Tư pháp
Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc và Thứ trưởngg Phan Chí Hiếu tặng hoa chúc mừng các thầy giáo, cô giáo và viên chức, người lao động HVTP

Thay mặt Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc chúc mừng các thầy giáo, cô giáo và toàn thể viên chức, người lao động của Học viện Tư pháp, những người đã và đang có những cống hiến quan trọng cho công tác đào tạo, bồi dưỡng các chức danh tư pháp và đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp giáo dục của nước nhà.
Thứ trưởng cũng ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm 2020 của Đảng ủy, Ban Giám đốc, đội ngũ viên chức, người lao động của Học viện Tư pháp, nhất là sự nỗ lực cống hiến của các thầy giáo, cô giáo, trong đó có cả giảng viên cơ hữu và giảng viên thỉnh giảng.
Đồng thời Thứ trưởng cũng đề nghị Học viện Tư pháp nhận thức đúng về những cơ hội đan xen với những thách thức, khó khăn mà Học viện đang và sẽ phải giải quyết để xứng danh với tên gọi Học viện Tư pháp, với chức năng đào tạo nghề luật và các chức danh tư pháp lớn bậc nhất Việt Nam trong bối cảnh đất nước tăng cường cải cách pháp luật, cải cách tư pháp, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế sâu rộng. Trong hành trình của Học viện Tư pháp, Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ và các đơn vị thuộc Bộ luôn ủng hộ, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất trong khả năng có thể để Học viện Tư pháp, các thầy giáo, cô giáo hoàn thành tốt sứ mệnh của mình. Nhưng sự phát triển của  Học viện Tư pháp là do chính Học viện Tư pháp, mỗi thầy giáo, cô giáo, từng cán bộ, viên chức của Học viện Tư pháp đóng góp vào và đưa ra quyết định.
Trong thế giới đang ngày càng phát triển nhanh dưới tác động của toàn cầu hóa và Cách mạng công nghiệp 4.0 với nhiều yêu cầu phải đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác đào tạo luật và đào tạo nghề luật và các chức danh tư pháp thì người thầy giáo, cô giáo của Học viện Tư pháp có vị trí vô cùng quan trọng trong định hình những con người sẽ hành nghề luật, đảm nhận các chức danh tư pháp, quyết định những vấn đề ảnh hưởng sâu rộng tới mục tiêu bảo vệ công lý, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bảo vệ quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân. Mỗi thầy giáo, cô giáo của Học viện Tư pháp với chuyên môn vững vàng, tình yêu nghề trong sáng hãy là một tấm gương sáng cho học trò soi về trí tuệ, đạo đức nghề nghiệp, ứng xử với đồng nghiệp, học trò và mọi người và về sự phấn đấu không mệt mỏi cho các mục tiêu cao cả của đất nước, của Bộ, ngành Tư pháp và chính Học viện Tư pháp. Thứ trưởng đề nghị Đảng ủy, Lãnh đạo Học viện Tư pháp, cấp ủy và lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện Tư pháp tạo mọi điều kiện tốt nhất để các thầy giáo, cô giáo thể hiện mình.
Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc tin tưởng rằng với bề dày truyền thống 22 năm xây dựng và trưởng thành với nhiều kết quả tốt đẹp đạt được và sự lãnh đạo năng động, sáng tạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, sự chung tay góp sức của tất cả các thầy, các cô, Học viện Tư pháp nhất định sẽ hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao và ngày càng phát triển, vững mạnh hơn trong thời gian tới.

 
Học viên Trần Văn Hùng - học viên của Lớp đào tạo nghề luật sư chất lượng cao khóa 1 thay mặt các học viên của tất cả các khóa đào tạo tại Học viện Tư pháp phát biểu tri ân các thầy giáo, cô giáo

Học viện Tư pháp đón nhận những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam