Bế giảng Lớp bồi dưỡng nghề công chứng khóa IX tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 02/4/2021, Học viện Tư pháp đã tổ chức Lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng nghề công chứng khóa IX tại TP Hồ Chí Minh.
Đến dự Lễ bế giảng có đồng chí Nguyễn Trường Thiệp - Phó giám đốc Học viện Tư pháp, Trưởng cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng các cán bộ, giảng viên và các học viên của khóa học.
Sau 3 tháng học tập và rèn luyện, khóa học đã thành công tốt đẹp, đảm bảo tốt nội dung của từng chuyên đề, bài giảng và chương trình bồi dưỡng. Các học viên được cung cấp những kiến thức chung về nghề nghiệp, đạo đức nghề nghiệp của công chứng viên; quản lý tổ chức hoạt động văn phòng công chứng; một số kiến thức, kỹ năng bổ trợ và quy định của pháp luật liên quan đến hành nghề công chứng và công chứng viên và các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết của một công chứng viên. Ngoài ra, các học viên còn đi thực tế tại các phòng, văn phòng công chứng để có những hiểu biết thực tế về môi trường nghề nghiệp trong tương lai. Trong chương trình còn có các buổi tọa đàm. Buổi tọa đàm có mục đích tiếp tục làm rõ những vấn đề còn chưa giải quyết hết trong giờ học tình huống, hoặc là những vấn đề còn có nhiều quan điểm chưa thống nhất về kỹ năng hành nghề, áp dụng pháp luật, quan điểm xử lý đối với những tình huống cụ thể và những sai sót thường gặp trong thực tiễn hoạt động nghề nghiệp. Kết thúc khóa học, 66 học viên được Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp Học viện Tư pháp công nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng nghề công chứng. Giám đốc Học viện Tư pháp cũng khen thưởng 05 học viên đã có thành tích trong phong trào “Xây dựng Trường, Lớp”.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Trường Thiệp biểu dương và chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học. Đồng chí đánh giá cao sự nỗ lực rèn luyện, phấn đấu học tập của các học viên để có kết quả tốt đẹp ngày hôm nay. Đồng chí mong rằng, những kiến thức, kinh nghiệm đã học sẽ được các học viên vận dụng sáng tạo vào thực tiễn công việc, đóng góp hiệu quả, hữu ích cho cơ quan, đơn vị nơi công tác.