Khai giảng lớp bồi dưỡng ngạch thư ký - thẩm tra viên thi hành án dân sự năm 2021 tại TP. Hồ Chí Minh

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức Bộ Tư pháp năm 2021, ngày 07/4/2021, Học viện Tư pháp phối hợp với Tổng cục Thi hành án dân sự tổ chức khai giảng Lớp Bồi dưỡng ngạch Thư ký thi hành án dân sự và Lớp Thẩm tra viên Thi hành án dân sự tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Dự lễ khai giảng khóa bồi dưỡng có đồng chí Nguyễn Trường Thiệp – Phó Giám đốc Học viện, đồng chí Bùi Thị Hà - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ cùng các giảng viên và toàn thể học viên của 02 lớp học.
Tham gia Lớp bồi ngạch Thư ký và Thẩm tra viên thi hành án dân sự năm 2021 tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh có 111 công chức đang giữ ngạch chuyên viên, thư ký thi hành án, thư ký trung cấp thi hành án, chấp hành viên sơ cấp  đến từ 28 cơ quan thi hành án dân sự địa phương khu vực phía Nam. Tham gia lớp học, các học viên được học đồng thời 02 chương trình gồm: Chương trình bồi dưỡng ngạch Thư ký và Thẩm tra viên thi hành án dân sự được xây dựng dựa trên cơ sở chương trình bồi dưỡng ngạch chuyên viên do Bộ Nội vụ ban hành. Bên cạnh việc kế thừa các kiến thức quản lý hành chính nhà nước như chương trình bồi dưỡng ngạch chuyên viên do Bộ Nội vụ ban hành, chương trình bồi dưỡng ngạch Thư ký và Thẩm tra viên thi hành án dân sự còn được bổ sung các kỹ năng đặc thù của ngạch công chức. Chương trình bồi dưỡng ngạch Thư ký và Thẩm tra viên thi hành án dân sự có tổng thời tổng thời lượng là 673 tiết. Chương trình có kết cấu gồm 4 phần, 38 chuyên đề giảng dạy, 04 chuyên đề báo cáo. Kết thúc khóa học, Học viện Tư pháp sẽ cấp chứng chỉ bồi dưỡng cho những học viên đáp ứng đủ các  điều kiện: Tham gia học tập đầy đủ các nội dung quy định của chương trình bồi dưỡng; Có đủ các bài kiểm tra, bài tiểu luận theo quy định. Các bài kiểm tra, bài viết thu hoạch phải đạt từ 5 điểm trở lên và thực hiện đúng nội quy, quy chế lớp học.

Đồng chí Bùi Thị Hà - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng cán bộ báo cáo tình hình tổ chức lớp học

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Trường Thiệp cho biết, Lãnh đạo Bộ Tư pháp nói chung, lãnh đạo Học viện Tư pháp và Tổng cục Thi hành án dân sự nói riêng hết sức quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức các cơ quan thi hành án dân sự. Trong những năm qua Học viện Tư pháp tổ chức thành công nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, ngạch công chức đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho công chức cơ quan thi hành án dân sự. Qua đó góp phần hoàn chỉnh tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, xây dựng đội ngũ công chức thi hành án dân sự không chỉ đảm bảo về số lượng và mà còn về chất lượng để đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn ngạch công chức và nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phục vụ yêu cầu ngày càng cao của công tác thi hành án, phục vụ cải cách tư pháp và hội nhập kinh tế, quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Trường Thiệp – Phó Giám đốc Học viện Tư pháp phát biểu tại Lễ Khai giảng

Đồng chí Nguyễn Trường Thiệp đề nghị các đồng chí học viên nỗ lực, quyết tâm vượt qua khó khăn, thu xếp thời gian công việc để tham gia lớp học được đầy đủ, đúng giờ, thực hiện đúng nội quy, quy chế lớp học của Học viện Tư pháp, tích cực tham gia vào học tập, tích cực, chủ động tham gia trao đổi, thảo luận để tiếp thu hết và đầy đủ các kiến thức, kinh nghiệm do các đồng chí giảng viên truyền đạt.