Học viện Tư pháp tổ chức tri ân nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Chiều qua, 16/11/2021, Học viện Tư pháp đã long trọng tổ chức trực tuyến buổi Gặp mặt tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Tham dự buổi lễ có ông Đỗ Đức Hồng Hà - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội khóa XV, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, khóa XV; ông Lưu Bình Nhưỡng - Phó Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội khóa XV, Đại biểu Quốc hội khóa XIV; ông Đỗ Ngọc Thịnh - Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, khóa XV; ông Tuấn Đạo Thanh - Chủ tịch Hiệp hội Công chứng viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Công chứng viên TP. Hà Nội.
Về phía Bộ Tư pháp có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh; ông Hoàng Thế Liên - Nguyên Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Tư pháp; bà Khương Thị Thanh Huyền - Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp; ông Đoàn Trung Kiên - Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội, Nguyên Giám đốc Học viện Tư pháp.
Về phía Học viện Tư pháp có Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu, các Phó Giám đốc: Nguyễn Trường Thiệp, Trương Thế Côn, Nguyễn Minh Hằng cùng các nguyên Giám đốc, nguyên Phó giám đốc và toàn thể các thầy, cô giáo, viên chức, người lao động, các học viên của Học viện Tư pháp.
Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Nguyễn Xuân Thu đã ghi nhận và biểu dương sự cống hiến to lớn của các thầy giáo, cô giáo, viên chức, người lao động và sự ủng hộ của các học viên cho thành công chung của Học viện Tư pháp trong năm qua, góp phần quan trọng vào sự phát triển của Ngành Tư pháp và của đất nước. Đồng thời gửi lời tri ân sâu sắc đối với các thầy giáo, cô giáo cơ hữu và thỉnh giảng – những người đã dành nhiều thời gian, công sức, trí tuệ, tâm huyết, tận tuỵ truyền đạt kiến thức, kỹ năng và những kinh nghiệm nghề nghiệp quý báu cho lớp lớp các thế hệ học viên của Học viện.
Giám đốc Nguyễn Xuân Thu xúc động khi dù Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp thì bên cạnh các cán bộ, giảng viên cơ hữu, nhân viên kỹ thuật, phóng viên tập trung tại các điểm cầu Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, còn có sự tham dự của khách quý, các thầy cô thỉnh giảng, viên chức, người lao động và học viên của Học viện Tư pháp dự trực tuyến. Đây là dịp để ôn lại truyền thống, để tự hào về nghề giáo, đồng thời cũng là dịp để thầy và trò Học viện Tư pháp nhìn lại những việc đã làm được, chưa làm được trong năm qua. Từ đó cố gắng phấn đấu nhiều hơn để xứng đáng với truyền thống qua 23 năm xây dựng và phát triển của Học viện Tư pháp, xứng đáng với vị trí là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng các chức danh tư pháp, cán bộ làm công tác pháp luật có uy tín ở Việt Nam.
Đại diện cho các giảng viên, thầy Nguyễn Xuân Bang - Trưởng phòng, Phòng Công chứng số 6 thành phố Hà Nội và thầy Vũ Phi Long - Luật sư Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ niềm xúc động và tự hào khi tham gia công tác giảng dạy đào tạo các chức danh tư pháp tại Học viện Tư pháp, được truyền dạy kinh nghiệm và kiến thức cho các thế hệ sau, góp phần nâng cao vị thế và uy tín của  nghề nghiệp.
Học viên Võ Hoàng Ngọc Anh và học viên Đoàn Thị Tuyết Lan thay mặt các học viên đã và đang theo học các lớp đào tạo tại Học viện Tư pháp gửi lời tri ân đến các thầy giáo, cô giáo, lãnh đạo Học viện Tư pháp và các đơn vị chức năng đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, từng ngày tâm huyết bồi đắp kiến thức và rèn rũa kỹ năng để các học viên vững vàng chinh phục nghề nghiệp.

 
Thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh bày tỏ sự xúc động trước những tình cảm gắn bó, tâm huyết, trách nhiệm của các thầy, cô giáo đã dành cho Học viện Tư pháp trong thời gian qua, đặc biệt là từ năm 2020 đến nay trong bối cảnh ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, các thầy, cô vẫn luôn đồng hành cùng Học viện Tư pháp trong công cuộc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho đất nước cũng như cho Bộ, ngành Tư pháp.
Thứ trưởng cũng đánh giá cao những thành tựu, dấu ấn nổi bật mà Học viện Tư pháp đã đạt được trong năm 2021. Đặc biệt là, công tác đào tạo đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu được giao năm 2021; công tác nghiên cứu khoa học có nhiều đổi mới so với năm 2020; công tác hợp tác quốc tế có nhiều khởi sắc; công tác quản trị, lãnh đạo, chỉ đạo điều hành có nhiều đổi mới tích cực… Từ kết quả đó, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh tin tưởng Học viện Tư pháp sẽ tiếp tục phát triển vững mạnh, có những đóng góp lớn hơn nữa vào công cuộc cải cách tư pháp, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 
Thay mặt toàn thể Học viện Tư pháp, Giám đốc Nguyễn Xuân Thu cảm ơn sự tin tưởng, sự lãnh đạo, chỉ đạo sát của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp nói chung và của Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh nói riêng cùng sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị trong và ngoài Bộ Tư pháp. Học viện Tư pháp mong sẽ tiếp tục nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ; sự đồng hành tâm huyết của các giảng viên; sự đồng lòng, nỗ lực của viên chức, người lao động và sự quyết tâm, ủng hộ của các học viên để Học viện Tư pháp tiếp tục đạt được các thành tựu cao hơn nữa. Đặc biệt, Học viện Tư pháp được Lãnh đạo Bộ giao xây dựng Đề án mới để tiếp tục xây dựng Học viện Tư pháp thành trung tâm lớn đào tạo các chức danh tư pháp. Đề án này tiếp tục thực hiện các mục tiêu và nhiệm vụ đã đề ra tại Quyết định số 2083/QĐ-TTg ngày 08/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Xây dựng Học viện Tư pháp thành trung tâm lớn đào tạo các chức danh tư pháp” trong giai đoạn 2014 – 2020; đồng thời phải thực hiện nhiều mục tiêu, nhiệm vụ mới phù hợp với bối cảnh thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ 13 của Đảng với Chiến lược xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045, trong đó có Chiến lược cải cách pháp luật và cải cách tư pháp; chiến lược về công tác cán bộ và chủ trương tiếp tục đổi mới toàn diện giáo dục đào tạo phù hợp với yêu cầu của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Nhiều cơ hội và nhiều thử thách mới đang chờ đón Học viện Tư pháp ở phía trước. Giám đốc Học viện Tư pháp mong muốn rằng với sự quan tâm, sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp và của cá nhân đồng chí Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh, sự phối hợp, giúp đỡ của tất cả các cơ quan, tổ chức hữu quan, Học viện Tư pháp sẽ đoàn kết, cùng nhau nỗ lực để tận dụng tối đa cơ hội, biến thử thách thành thời cơ để có một tương lai tươi sáng hơn trong một ngày không xa.
Nhân dịp này, Học viện Tư pháp đã trao Quyết định tặng Giấy khen của Giám đốc Học viện cho các thầy cô giáo thỉnh giảng có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của Học viện Tư pháp.


Các đơn vị đến chúc mừng Học viện Tư pháp nhân ngày Nhà giáo Việt Nam